TINH HOA BÁNH TRUNG THU NGHỆ NHÂN 2021

            Tháng 8 gọi mùa thu đến, mang theo cả ánh trăng rằm tròn vành vạnh khiến lòng người xao xuyến về một mùa Tết Trung Thu đã rất gần. Nếu như trẻ em háo hức được hòa mình vào không khí nhộn nhịp của từng đoàn rước đèn, múa lân, thì người lớn cũng ngóng trông những phút giây quây quần gợi nhớ cả tuổi thơ.  

 

            Cứ vào rằm tháng 8 hàng năm, câu chuyện về miếng bánh dẻo, bánh nướng lại có dịp xôn xao khắp mọi nẻo phố. Nhưng dường như những chiếc bánh trung thu đương đại với lối sản xuất công nghiệp chẳng thể làm thỏa lòng những người thưởng trung thu theo phong vị cầu kỳ mà tinh tế. Suốt 23 năm nặng lòng với tinh hoa ẩm thực Việt, Fortuna nhận ra rằng chỉ có chiếc bánh truyền thống mới hội tụ được hết tinh túy của món ăn, và cái tình đậm đà của người nghệ nhân khiến người thưởng thức phải si mê.  

 

            Người Việt Nam cầu kỳ trong ăn uống, chú trọng nguồn gốc nguyên liệu và sự hài hòa giữa sắc – hương – vị. Bản thân chiếc bánh nướng cũng là một sự kết hợp, chắt lọc từ các sản vật đáng quý như hạt sen, đậu đỏ, lá thơm, trà xanh… Vỏ bánh phải mỏng, mềm mịn vừa đủ, thấm đẫm mùi thơm của nước đường chưng. Các thực phẩm từ vỏ đến nhân đều là cặp bài trùng, bổ sung lẫn nhau tạo nên hương vị hài hòa và mỹ quan bắt mắt.  

 

            Những chiếc bánh làm xong được ép trong khuôn gỗ truyền thống thay vì các loại khuôn nhựa, khuôn công nghiệp ngày nay. Gỗ làm khuôn phải là gỗ thị hoặc gỗ xà cừ, được người nghệ nhân phố cổ điêu khắc tỉ mỉ đến từng chi tiết. Một chiếc bánh ngon còn cần phải đẹp, thậm chí lạ và mang tính cá nhân. Bếp trưởng Alex Zheng – người có hơn 30 năm kinh nghiệm làm bánh trung thu tại khách sạn Fortuna Hà Nội chia sẻ rằng: “Dùng khuôn gỗ làm bánh vất vả hơn, nhưng đó là cách thử thách tay nghề của một người thợ làm bánh. Nếu một nhạc công chuyên nghiệp phải chơi một cây đàn “thật”, thì người làm bánh chuyên nghiệp cũng phải dùng một cái khuôn “thật”. Đó là lòng tự trọng của người yêu nghề.”

 

            Thế hệ đi trước – những người yêu và biết cách thưởng thức bánh trung thu truyền thống có lẽ đã không còn nhiều. Nhưng thế hệ trẻ ngày nay dù đã khám phá vô vàn nét văn hóa ẩm thực đầy mới mẻ, vẫn quay lại với giá trị truyền thống và yêu mến vị bánh trung thu xưa. Để mỗi lần cầm bánh trên tay là thêm một lần thực khách cảm nhận được sự kỳ công và tâm huyết tròn đầy như trăng rằm của nghệ nhân làm bánh, mỗi người lại có một bí quyết và công thức gia truyền rất riêng. Mùa Trung Thu 2021 này, khách sạn Fortuna Hà Nội ra mắt bộ sưu tập “Bánh Trung Thu Nghệ Nhân” hội tụ tinh hoa ẩm thực cổ truyền bao gồm 6 loại hộp: Tứ Vị Tứ Quý, Lục Vị Lộc Tài, Thất Tinh Trông Nguyệt, Vọng Nguyệt Đoàn Viên, Thịnh Vượng Như Ý và Phú Quý Tình Thân. Fortuna tin rằng, đây sẽ là một món quà lý tưởng dành tặng cho gia đình, đối tác, bạn bè và người thân nhân dịp Thu về.

 

            Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Bộ Phận Ẩm Thực khách sạn Fortuna Hà Nội.

            Email: fb2@fortuna.vn

            Hotline: 024.3831.3303 hoặc 039.772.3333 (Zalo & Whatsapp)

  

Other News:

Hãy cùng cả gia đình sẵn sàng cho một mùa hè năng động tại Bể ...

Kính thưa quý khách, Xin quý khách lưu ý, trong thời gian Tết Nguyên ...

Thưởng thức món Gỏi cá Thịnh vượng (Yu-Sheng) tại Khách sạn ...

Ngày 24/12/2020 lúc 18:30PM Địa điểm: Phòng tiệc Victoria, Tầng 4, ...

GÓI NGHỈ DƯỠNG FORTUNA STAYCATION Hãy tận hưởng cảm giác thư thái ...

Sáng 31/7/220, tại Hà Nội, Khách sạn Fortuna đã được vinh danh trong ...

Ưu đãi

  1. Bánh Trung Thu
  2. Nghỉ Dưỡng
  3. Dịch Vụ Lưu Trú
  4. Ẩm Thực
  5. Sự Kiện
  6. Lưu Trú Dài Hạn
Thay đổi đặt phòng